รีวิว : ลำโพงพร้อมไมโครโฟนไร้สาย Falcon Sound Sonic

รีวิว : ลำโพงพร้อมไมโครโฟนไร้สาย Falcon Sound Sonic

สวัสดีครับ วันนี้ Townhall Bestprice จะมารีวิวเจ้าลำโพงที่มาพร้อมไมโครโฟนไร้สายจากแบรนด์ Falcon นั่นก็คือ Sound Sonic นี่เอง เพื่อให้ทุกท่านได้รู้จักการทำงานและการใช้งานมากยิ่งขึ้นเรามาดูกันเลยดีกว่าครับ

ผมเชื่อว่าการประชุมที่ดีต้องเริ่มจากอุปกรณ์ที่พร้อม ไม่ว่าจะเป็นตัวกล้อง หรือลำโพง ไมโครโฟนก็ดี ฉะนั้นแล้วประสิทธิภาพของอุปกรณ์ถือว่าเป็นเรื่องหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมาก ซึ่ง Falcon ก็เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานในห้องประชุมได้อย่างดีเยี่ยมทั้งในเรื่องของเสียง ระยะเสียง และการเชื่อมต่อ ที่พร้อมสำหรับการใช้งานการประชุมได้ทันทีจริงๆ

 

 

Falcon Sound Sonic

Falcon Sound Sonic review

Falcon Sound Sonic นี้เป็นชุดลำโพงสำหรับการประชุมที่เคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะสำหรับห้องขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ซึ่งประกอบไปด้วยลำโพงและไมโครโฟนแบบไร้สาย 3 ตัว ใช้งานง่ายเพียงแค่ Plug-and-Play อีกทั้งสามารถใช้งานได้กับโปรแกรมการประชุมออนไลน์ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น Zoom, MS Teams Room, Google Meet และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

ภายในกล่องของ Falcon Sound Sonic ตัวนี้อุปกรณ์หลัก ๆ จะประกอบไปด้วย

  • ไมโครโฟนไร้สายแบบสัมผัส 3 ตัว
  • ลำโพงบาร์ระบบสัมผัส
  • แท่นชาร์จไมโครโฟน และสายสำหรับการชาร์จ
  • รีโมทสำหรับควบคุม
  • ดองเกิ้ลสำหรับเชื่อมต่อแบบ Plug-and-Play
  • คู่มือการใช้งาน

โดยอุปกรณ์หลัก ๆ ของการใช้งานจะเป็นลำโพงและโมโครโฟนที่สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกทั่วทั้งห้อง รวมไปถึงมีน้ำหนักเบาดีไซน์ทันสมัยด้วยสีโทนดำ ซึ่งอุปกรณ์ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นส่วนของไมค์หรือลำโพงล้วนแล้วแต่เป็นระบบสัมผัสทั้งสิ้น เพียงแค่สัมผัสเบา ๆ ก็สามารถเปิด-ปิดการทำงานของอุปกรณ์ได้เลยทันที

เดี๋ยวเราไปเจาะลึกกันต่อดีกว่าครับว่าลำโพงและไมโครโฟนเหล่านี้มีจุดเด่นอย่างไร และมีการใช้งานอย่างไรบ้าง เริ่มต้นกันที่ลำโพงเป็นอย่างแรก

 

 

ลำโพงบาร์

Falcon Sound Sonic review

ตัวลำโพงของ Sound Sonic มีขนาดไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป น้ำหนักไม่หนักจนเกินไปทำให้สามารถเคลื่อนย้ายตำแหน่งได้อย่างสบาย ๆ แต่หากทุกท่านไม่อยากเคลื่อนย้ายตำแหน่งลำโพง หรือก็คืออยากแขวน/เจาะผนังเพื่อยึกติดเจ้าลำโพงไรสายตัวนี่ก็สามารถทำได้เช่นกัน (ภายในกล่องจะมีขาแขวนสำหรับยึกผนังไว้ให้) เรียกว่าจะติดตั้งก็ดี เคลื่อนย้ายก็สะดวกเลยทีเดียว

ด้านบนลำโพงนั้นจะมีปุ่มอยู่หลากหลาย ไม่ว่าจะปุ่มเปิด-ปิดการทำงาน ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง รวมไปถึงปุ่มที่สามารถ mute ไมโครโฟน ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นระบบสัมผัสทั้งสิ้น เพียงแค่ใช้นิ้วแตะลงไปบริเวณด้านบนในแต่ละสัญลักษณ์ คำสั่งนั้น ๆ ก็จะเริ่มทำงานทันที เรียกได้ว่าล้ำสมัยสุด ๆ ไปเลยครับ

ในเรื่องของเสียง Sound Sonic สามารถมอบระยะเสียงได้ไกลและคมชัด มั่นใจได้เลยว่าถึงแม้คุณจะอยู่ด้านหลังสุดของห้อง คุณก็จะได้รับสารเกี่ยวกับการประชุมอย่างครบถ้วนและคมชัดแน่นอน

 

 

ไมโครโฟนไร้สาย

Falcon Sound Sonic review

ถัดมาในส่วนของไมโครโฟน ส่วนนี้เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของ Falcon Sound Sonic เลยก็ว่าได้ ด้วยไมโครโฟนที่ถูกออกแบบมาอย่างเรียบหรูพร้อมระบบสัมผัส อีกทั้งยังใช้งานด้วยระบบไร้สายที่เพียงแค่สัมผัสก็เริ่มต้นใช้งานได้ทันที โดนด้านบนของตัวไมโครโฟนนี้จะมีปุ่มด้วยกันทั้งหมด 2 ปุ่ม ก็คือ ปุ่มเปิด-ปิด และปุ่ม mute ไมค์

เราสามารถแยกการทำงานของไมโครโฟนได้ง่าย ๆ ด้วยสีที่แสดงสถานะของไมค์ หากตัวไมค์เป็นสีฟ้าหรือสีน้ำเงิน แปลว่าไมโครโฟนตัวนี้กำลังถูกเปิดใช้งานและเชื่อมต่ออยู่ แต่หากสีถูกเปลี่ยนเป็นสีแดงนั่นแปลว่าไมค์ตัวนั้นถูก mute และในกรณีที่แบตเตอรี่หมด หากคุณนำไปชาร์จโดยการวางลงบนแท่นชาร์จที่ทางแบรนด์มีมาให้ เมื่อสถานะไฟจะเปลี่ยนเป็นสีม่วงนั่นแปลได้ว่าแบตเตอรี่ของไมค์ได้ถูกชาร์จเต็มเรียบร้อยแล้ว

จุดเด่นของไมโครโฟนไร้สาย Falcon Sound Sonic ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะไมโครโฟนเหล่านี้นั้นสามารถจัดการเสียงรบกวนได้ในขณะที่ทำการประชุมโดยที่คุณไม่ต้องกังวลเลยทีเดียว อีกทั้งยังลดเสียงสะท้อนได้อีกด้วย ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าคุณจะสามารถส่งออกเนื้อหาการประชุมได้อย่างชัดเจนแม้ในสถาพแวดล้อมที่มีเสียงดัง

 

 

การเชื่อมต่อ

หลายคนอาจสงสัยว่าการเชื่อมต่อที่ง่ายดายนั้นทำอย่างไร ผมกล้าพูได้เลยครับว่าง่ายและไม่ยุ่งยากมาก ๆ เพียงแค่คุณนำตัวดองเกิ้ลที่ได้มาเสียบต่อเข้ากับโน้ตบุ๊คของคุณ จากนั้นเพียงแค่สัมผัสปุ่มเปิด-ปิดของลำโพงและไมโครโฟน เท่านี้ก็สามารถใช้งานเจ้า Falcon Sound Sonic ได้แล้วครับ ง่ายมาก ๆ

falcon-soundsonic-review

สรุป

โดยสรุปแล้ว Falcon Sound Sonic ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยากที่สามารถมอบเสียงในการประชุมให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพในราคาที่จับต้องได้เพียง 39,990 บาท.- เท่านั้น การเชื่อมต่อก็ง่ายดายเหมาะสำหรับคนที่ไม่ถนัดเรื่องอุปกรณ์ไอทีสุด ๆ และถ้าหากสนใจสินค้า สามารถสั่งซื้อได้ผ่านเว็ปไซต์หรือแอด LINE (24 Hours) : @Townhallshop เพื่อสอบถามเกี่ยวกับสินค้าได้ทันที หรือเพื่อความสะดวกรวดเร็ว ทุกท่านสามารถเลือกซื้อได้ผ่านทาง Shopee และ Lazada แล้วพบกันใหม่ในบทความต่อไปนะครับ สวัสดีทุกท่านครับ

 

Check our bestsellers!

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *